Mô tả quy trình CN/TB:
Chất Supersize SS-15®là chất gia keo trung tính dạng nhũ tương thế hệ mới nhất (thế hệ thứ 3) gốc Alkyl ketene dimer hàm lượng cao, được nhũ hóa tới kích cỡ hạt nano với các phụ gia xúc tác đặc biệt nhằm đạt thêm một số tính năng và lợi ích vượt trội so với các loại AKD thế hệ trước đây. Nó có các lợi điểm vượt trội như sau:
- Hoạt động ở phạm vi pH rộng hơn từ 6.5 tới 9.0: Nó cho độ chống thấm ổn định với những hệ thống nước trắng kép kín với nhiều biến động về pH, hạn chế khả năng thủy phân AKD giúp gỉam khả năng làm bẩn hệ thống nước.
- Tính tự bảo lưu trên xơ sợi cao hơn nên nó có thể hoạt động hiệu quả mà không phụ thuộc nhiều vào hệ bảo lưu phụ trợ như Polyacrylamide.
- Nó có thể cho kết quả gia keo tốt với những loại bột khó gia keo bằng AKD trước kia như bột giấy tái sinh, bột tẩy mực (DIP), bột nhiệt cơ (CTMP), bột cơ (bột tre, nứa, gỗ)… do nó có tính càng hóa (vô hiệu hóa) các tàn Anion (Anion trash) có trong bột.
- Nó có tốc độ lưu hóa (curing rate) cao hơn nên độ gia keo có thể đạt được sớm hơn.
- Hạn chế khả năng bị hồi keo của giấy, cải thiện khả năng chống lem.
- Không ăn mòn thiết bị do pH trung tính
Ngoài ra, độ nhớt của dung dịch được khống chế ở mức tương đối thấp nhằm giúp keo có thể phân tán tốt trong huyền phù giấy và giúp việc đưa dung dịch vào bằng bơm định lượng hoặc thiết bị tiêu chuẩn khác được dễ dàng và thuận tiện. Vì thế, nó là chất gia keo hiệu quả cao trong hầu hết các hệ thống sản xuất giấy trong môi trường trung tính và kiềm tính.
ĐẶC TÍNH
- Dạng ngoài : Chất nhũ tương dạng sữa trắng ngà
- Tỷ trọng (kg/l) : 1.037 0.02
- Nồng độ rắn : 15 % min
- Độ nhớt (dd ở 250C ) : 50 cps Max ( Brookfield, cây số 1, 60 v/p, dung dịch nguyên)
- pH : 2.5 - 4.0
- Tính Ion : Cation
- Nhiệt độ đông đặc : 00C
- Tác dụng đông đặc : Phá vỡ thể nhũ tương
- Thời gian bảo quản : Tối thiểu 120 ngày từ ngày SX (50C<Nhiệt độ< 300 C, nơi mát, thoáng khí).
|