Mô tả quy trình CN/TB:
Điều (Anacardium occidentale L) thuộc họ thực vật Anacardiaceae, bộ Rutales. Cây điều sinh trưởng và phát triển tốt ở những quốc gia khu vực cận xích đạo, nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, trong đó có Việt Nam.
Ở nước ta cây điều được trồng từ Quảng Trị trở vào các tỉnh phía Nam, trong đó khu vực Đông Nam Bộ là nơi có điều kiện sinh thái và sản xuất ổn định và phù hợp nhất với cây điều.
Mặc dù hiện nay, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu nhân điều đứng đầu trên Thế Giới tuy nhiên chất lượng hạt điều vẫn chưa cao. Kích cỡ hạt nhỏ, tỉ lệ thu hồi nhân thấp, hạt không đồng đều về kích cỡ và hình dạng nên khó áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất, dẫn đến tốn nhân công, chi phí sản xuất cao.
Chính vì thế việc tận dụng các sản phẩm kém hình thức đưa vào sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Nếu như hạt điều tẩm wasabi tận dụng được vị cay nồng của wasabi để kích thích vị giác khi ăn, hạt điều tẩm mật ong tận dụng được vị ngọt thanh và mùi mật ong đậm đà thì hạt điều sữa dừa lại có vị ngọt nhẹ nhàng kết hợp với vị thơm nồng của sữa và mùi thơm dừa, lại thêm vị béo, hình dáng lại rất là đáng yêu sẽ là sản phẩm thích hợp cho các khách hàng nhỏ tuổi.
Việc cho thêm sữa và dừa nguyên chất cũng đồng nghĩa với màu sắc sản phẩm sẽ bị ngả vàng trong quá trình sản xuất, làm cho màu sắc sản phẩm không đẹp và mất mùi vị tự nhiên. Chính vì vậy, Vinaorganic đã cho ra đời công nghệ sản xuất hạt điều sữa dừa từ sữa và dừa nguyên chất, kết hợp công nghệ hiện đại sẽ cho ra sản phẩm hoàn hảo cả về hình thức bên ngoài lẫn chất lượng bên trong.
Mô tả đặc tính cảm quan sản phẩm Hạt Điều Sữa Dừa:
- Màu sắc: vỏ màu trắng sáng, không bị cháy vàng, nhân không bị cháy
- Mùi: mùi thơm nồng của sữa, dừa, không có mùi lạ
- Vị: vị ngọt nhẹ, vị béo của sữa và dừa
- Cấu trúc: vỏ giòn xốp, nhân chín giòn đều, bề mặt căng bóng, láng mịn
|