Mô tả quy trình CN/TB:
Wasabi hay còn được gọi với cái tên dân dã “mù tạt” là một trong những loại gia vị được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc trưng bởi vị cay nồng kích thích vị giác lẫn khứu giác rất mạnh, “xuất hiện” chớp nhoáng và “tan biến” rất nhanh.
Chính vì thế, wasabi được sử dụng để pha nước chấm cho các món hải sản tươi sống, loại bỏ vị tanh, tạo cảm giác sảng khoái và hưng phấn cho người ăn.
Hiện nay, với sự phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực, wasabi đã không còn gói gọn là một gia vị làm nước chấm trong các nhà hàng nữa mà đã đi vào trong ngành công nghiệp thực phẩm mà đặc trưng nhất phải kể đến đậu hà lan wasabi và hạt điều wasabi….
Xét về khía cạnh công nghệ, có nhiều cách xử lý khác nhau tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn là đưa vị cay nồng của wasabi hòa quyện cùng với nguyên liệu để tạo thành một sản phẩm chất lượng. Vị cay nồng của Wasabi có bản chất là tinh dầu nên việc giữ nguyên hương vị sau quá trình sản xuất rất khó khăn, hơn nữa hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại bột wasabi đã phối trộn nên mùi vị không còn đặc trưng nữa.
Hiện tại, Vinaorganic đã nghiên cứu thành công và cho ra đời rất nhiều các sản phẩm chất lượng có nguồn gốc thực vật, từ các dòng sản phẩm nông sản rang (đậu nành, hướng dương, hạt điều,…), chiên thường và chiên chân không (ngô nếp tươi, khoai lang, chuối,…), các dòng sữa thực vật (sữa bắp, sữa hạt sen, sữa gạo lứt, sữa bí đỏ,…), các loại nước uống thảo mộc, các sản phẩm nước trái cây lên men, tỏi đen,…
Với mong muốn mang đến giải pháp công nghệ chất lượng, đa dạng, phù hợp với nhu cầu và kinh phí của khách hàng, nắm bắt xu hướng thị trường. Chính vì vậy, VinaOrganic đã không ngừng cải tiến công nghệ cũ, nghiên cứu các sản phẩm theo mong muốn của khách hàng.
Một trong những ưu điểm vượt trội mà VinaOrganic mang đến những công nghệ hoàn thiện theo nhu cầu của khách hàng, đơn giản hóa các quy trình công đoạn nhằm tiết kiệm chi phí tối đa, dễ thực hiện mà vẫn tạo ra được những sản phẩm đạt chất lượng cao, phù hợp các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ y tế.
Đi kèm theo đó là hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị sẵn có, đa dạng về năng suất, kích thước nhỏ gọn phù hợp từng quy mô sản xuất kinh doanh. Và đặc biệt đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhiệt tình, luôn sẵn sàng lắng nghe, hướng dẫn tận tình và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về quy trình công nghệ, máy móc thiết bị, bao bì, các thủ tục giấy tờ có liên quan,…
Đặc tính sản phẩm Hạt điều Wasabi
- Màu sắc: vỏ màu xanh tươi, nhân màu trắng, không bị cháy
- Mùi: mùi cay nồng đặc trưng của wasabi
- Vị: vị cay, mặn, ngọt, béo của hạt điều
- Cấu trúc: vỏ giòn xốp, nhân chín giòn đều
|