Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Xây dựng chỉ dẫn địa lý Khánh Hòa dùng cho sản phẩm ốc hương của tỉnh Khánh Hòa 4:10 PM,8/3/2016

Ốc hương Khánh Hòa từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Khi nói đến các món ăn ngon của biển ở Khánh Hòa, người ta nghĩ ngay đến các món ăn chế biến từ “Đệ nhất ốc” (ốc hương). Ốc hương Khánh Hòa quyến rũ người ăn bởi thịt ốc giòn, ngọt, lúc nào cũng tươi ngon và luôn có hương thơm rất tự nhiên… Nhằm duy trì uy tín của sản phẩm ốc hương Khánh Hòa, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập và góp phần xoá đói giảm nghèo cho người dân ven biển, Trường Cao đẳng thủy sản đã thực hiện dự án “Xây dựng chỉ dẫn địa lý Khánh Hòa dùng cho sản phẩm ốc hương của tỉnh Khánh Hòa”.

Sau gần 2 năm thực hiện, dự án đã xác định được cơ sở khoa học và thực tiễn cho việc đăng ký chỉ dẫn địa lý Khánh Hòa dùng cho sản phẩm ốc hương, gồm: xác định các tiêu chí đặc thù cho sản phẩm (chất lượng, cảm quan của sản phẩm); xác định các yếu tố tự nhiên con người có ảnh hưởng quyết định đến tính đặc thù về chất lượng sản phẩm của ốc hương Khánh Hòa; xác định vùng địa danh tương ứng với chỉ dẫn địa lý được bảo hộ (tổng diện tích đề nghị chỉ dẫn địa lý cho ốc hương Khánh Hòa là hơn 880 ha)… Trên cơ sở đó, dự án đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý nộp Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời xây dựng một số phương tiện, điều kiện để giới thiệu, quảng bá chỉ dẫn địa lý Khánh Hòa dùng cho sản phẩm ốc hương.
Đánh giá về hiệu quả của dự án, ThS Nguyễn Mạnh Hà - Chủ nhiệm dự án cho biết, kết quả của dự án là cơ sở khoa học và thực tiễn quan trọng để đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý Khánh Hòa cho các sản phẩm ốc hương có xuất xứ tại những vùng đã được xác định. Việc quảng bá chỉ dẫn địa lý ốc hương Khánh Hòa trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hội chợ, triển lãm... đã góp phần nâng cao danh tiếng, giá trị kinh tế cho sản phẩm này trên thị trường trong nước và quốc tế...
Nguồn: Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu, nhân rộng mô hình nuôi tôm sinh học tại Hà Tĩnh 8/3/2016
Phú Thọ nghiên cứu, sản xuất thành công giống cá bỗng quý hiếm 7/4/2016
Nghiệm thu đề tài Xây dựng quy trình phòng và trị bệnh cá lóc (Channa sp.) từ giai đoạn giống đến nuôi thịt 6/20/2016
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 6/16/2016
Sinh viên chế tạo thiết bị hỗ trợ cứu nạn ngư dân 5/26/2016
100 mẫu hải sản miền Trung an toàn 5/17/2016
Công nghệ chế biến gelatine từ da cá và chế biến thủy sản bằng phương pháp HPP 4/14/2016
Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm giống cá ngừ vây vàng 4/13/2016
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý nước nuôi tôm và cá tra 3/30/2016
Mô hình nuôi tôm theo công nghệ tuần hoàn nước 3/30/2016
Chế phẩm probiotic đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm 3/28/2016
Công nghệ nuôi cá trên sa mạc đạt năng suất cao của Israel 3/23/2016
Nuôi cá bỗng trên lòng hồ thủy điện 3/22/2016
Nghiên cứu chế độ thủy phân cá cơm bằng cách kết hợp enzym protamex và flavourzym 2/17/2016
Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học sinh sản cá rô biển trong điều kiện nuôi 2/1/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120547524 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn